Thực phẩm tăng sự đề kháng, chống bị cảm cúm cho cơ thể

Ngói màu tốt nhất năm 2020
Phong tục đi chợ ngày 30 tết của người dân Việt Nam
24 Tháng Một, 2020
Ngói màu nào tốt nhất hiện nay
Cập nhật hình ảnh về Mùa Xuân đẹp trên khắp thế giới
9 Tháng Hai, 2020
Ngói màu cao cấp giới thiệu thực phẩm sức khỏe

Thời tiết chuyển mùa làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh như cảm, ho, sổ mũi,… Các thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng chống được các bệnh này.

Khi cơ thể được tăng cường sức đề kháng sẽ khoẻ mạnh hơn, ngăn ngừa được các bệnh về cảm cúm. Ngoài tập luyện thể dục thể thao thì chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ gởi đến các bạn một số thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

1 Tỏi

Tỏi được xem là một thần dược cho sức khỏe con người, không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn bảo vệ cơ thể khỏi quá trình oxy hóa. Các nhà nghiên cứu người Anh đã khẳng định, chất allicin có trong tỏi giúp cơ thể giảm được 30% khả năng bị nhiễm cảm cúm và 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Bạn nên tập thói quen ăn tỏi mỗi ngày khoảng 5-6 tép tỏi, có thể chế biến trong các món ăn.

2 Sữa chua

Trong mùa mưa, ngoài bệnh cảm lạnh thông thường bạn còn có thể mắc các bệnh về đường ruột. Vậy nên cần bổ sung các men tiêu hóa có lợi, bảo vệ đường ruột khỏi một số loại vi khuẩn thường gặp. Probiotics có trong sữa chua sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột.

3 Canh súp gà

Các loại thịt trắng luôn được khuyến khích ăn hơn thịt đỏ, đặc biệt là thịt gà. Khi chế biến, thịt gà sản sinh ra các axit có lợi như axit amin cysteine có công dụng ngăn ngừa các cơn ho và viêm phế quản. Ngoài ra, các loại củ quả có trong soup khi được nấu chín sẽ mang lại rất nhiều vitamin C như khoai tây, giúp cơ thể giảm các triệu chứng cảm lạnh.

4 Uống trà

Trong máu có chất interferon có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, chống virus và oxy hóa. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ, những người có thói quen uống trà đen 3 lần một tuần thì lượng chất interferon trong máu cao gấp 10 lần so với người không uống. Vì vậy trà đen hay trà xanh luôn là thần dược mà thiên nhiên ban tặng, bạn nên sử dụng thường xuyên.

5 Nấm

Nấm giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ cho cơ thể như vitamin B, vitamin D, enzym selenium và các khoáng chất tốt cho cơ thể, chất beta-glucan có trong nấm có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch. Mỗi ngày có thể ăn 30g nấm giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

6 Nghệ

Nghệ có chứa hoạt chất curcumin có tính kháng sinh rất mạnh giúp kháng khuẩn và chống nấm rất tốt, tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng. Nghệ có thể dùng làm nguyên liệu trong một số món ăn không những giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

7 Mật ong

Từ xa xưa mật ong được xem là thần dược tự nhiên, với khả năng kháng khuẩn rất tốt, điều trị được nhiều bệnh nguy hiểm. Khi uống mật ong, có thể giảm đầy hơi và chữa các vết loét dạ dày dạng nhẹ. Mỗi ngày có thể pha 1-2 muỗng mật ong với nước ấm để uống vào sáng sớm, đây cũng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.

8 Các loại trái cây giàu vitamin C

Một số trái cây như cam, quýt, bưởi, chuối, bơ, táo,… rất giàu vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn virut xâm nhập vào cơ thể, từ đó phòng ngừa được các bệnh về cảm cúm và tốt cho hệ tiêu hoá.

9 Các thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm giàu protein như thịt heo, thịt gà, trứng, cá, sữa và các thực phẩm chế biến từ đậu nành, mỗi ngày nên dùng ít nhất 3 loại thực phẩm này giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng tránh được các bệnh về cảm cúm.

Trên đây là một số thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, trong thời tiết nắng nóng và chuyển mùa cơ thể rất dễ bị cảm cúm, vì vậy bổ sung ngay các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình giúp phòng tránh bệnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *