Cách lợp ngói màu đúng kỹ thuật

Mái ngói kamisei
Mái ngói kamisei và các hình thức mái
24/08/2022
Lợp ngói màu cho mái nhà
Lợp ngói màu cho mái nhà có cần kiêng kị?
02/09/2022
cách lợp ngói màu

Nói về cách lợp ngói màu sao cho đúng kỹ thuật, phong thủy, phù hợp với thời tiết địa phương thì hiện nay đã có nhiều cách làm sao cho phù hợp, tuy nhiên vẫn cần theo chuẩn phong cách chung để cho nó cân đối và an toàn. Từ đó mới phát triển theo các phong cách hiện đại khác.

cách lợp ngói màu

Cách lợp ngói màu đúng kỹ thuật

Bước 1: Lưu ý nguyên tắc chọn độ dốc mái nhà.

Độ dốc mái lý tưởng nhất sẽ nằm trong khoảng 30 – 35 độ (theo hình dung, độ dốc mái lớn nhất là 90 độ và nhỏ nhất là 17 độ). Với độ dốc lý tưởng nêu trên thì có thể tạo điều kiện cho nước mưa thoát tốt, không gây thấm dột hay ứ nước trên mái.

Bước 2: Tính toán khoảng cách mặt phẳng mái với mè.

Khoảng cách tiêu chuẩn của mẻ được tính là là 34,5cm cho hàng thứ nhất. Hàng thứ 2 có thể rơi vào khoảng 4-6cm đỉnh mè. Giữa mỗi thanh mè có khoảng cách tiêu chuẩn là 23cm đến 34cm và tốt nhất không nên vượt qua mức này.

Bước 3: Lợp ngói chính.

Cũng tương tự với những loại mái ngói khác, lợp khói Hanka cũng cần chú trọng nguyên tắc âm dương và theo trình từ từ bên trái qua phải. Khi lợp cần lưu ý những viên ngói được xếp sát nhau và mỗi 10 viên sẽ tiến hành căng dây dọc. Hành động này sẽ đảm bảo mái ngói được thẳng hàng. Sau mỗi hàng nhớ cố định vào thanh mè để chúng không bị rơi.

Bước 4: Lợp ngói rìa, ngói nóc.

Khi lợp ngói rìa thì người thực hiện cần lưu ý ốp sát vào ván hông khoảng 3-6cm, cạnh còn lại đi vòng theo sóng của ngói chính. Với ngói nóc thì cẩn thận cân chỉnh vị trí thẳng hàng và chiều cao mạch hồ vữa 2,5cm.

Ngoài các kỹ thuật trên ra, thì chúng ta khi lợp ngói màu còn hay chú ý đến các kiêng kỵ về cách lợp ngói sao cho phù hợp với văn hóa phương Đông, tuy ngày nay đã ít bị ảnh hưởng với phong cách cũ xưa, không cần thiết trong cuộc sống hiện đại, phát triển nhanh nhưng chúng ta cũng cần chú ý một chút.

NGÓI MÀU CAO CẤP KAMISEI

Sản phẩm của công ty mang thương hiệu NGÓI MÀU CAO CẤP KAMISEI, với chất lượng vượt trội hoàn toàn với sản phẩm khác trên thị trường. Với mái ngói kamisei chúng ta sẽ luôn luôn an tâm về sự lựa chọn cho một công trình hoàn hảo cho ngôi nhà. Mái ngói kamisei đẹp và chất lượng sẽ mang lại sự tin tưởng.

    Toàn bộ máy móc, dây chuyền thiết bị, nguyên vật liệu chính dùng trong sản xuất Ngói Màu Cao Cấp KAMISEI bao gồm sợi gia cường Acrylic và vật liệu sơn phủ đặc biệt cùng công nghệ sơn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản..
Với việc đầu tư đầy đủ và bài bản các trang thiết bị thí nghiệm, kiểm định sản phẩm hiện đại. Nên sản phẩm xuất xưởng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, ổn định và hoàn hảo nhất. Công ty đã từng bước chứng tỏ mình với thị trường, từ khách hàng nhỏ nhất đến những công trình to mang tầm quốc gia, cạnh tranh được với các sản phẩm của nước ngoài.

CTY CỔ PHẦN VLXD BẮC DƯƠNG

Địa Chỉ: Thôn Nhất Trai, xã Minh Tân – Lương Tài – Bắc Ninh.

Hotline: +84 901 567668
Email liên hệ: ngoimaukamisei.vn@gmail.com
Website: www.ngoimaukamisei.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *