Mái ngói kamisei và các hình thức mái

mái nhà ngói kamisei
Mái nhà ngói Kamisei
24/08/2022
cách lợp ngói màu
Cách lợp ngói màu đúng kỹ thuật
02/09/2022
Mái ngói kamisei

Mái ngói kamisei

Mái nhà với mái ngói kamisei làm sao cho hòa hợp và đẹp, chúng ta cùng xem nên lợp thế nào cho hợp nhé.

Theo hình thức:  có hai loại là mái bằng và mái dốc

+ Mái bằng: Mái nằm song song với phương mặt đất với độ dốc được coi như bằng 0 độ, độ dốc đủ để thoát nước bề mặt, không có ý nghĩa tạo hình kiến trúc. Mái bằng có ưu điểm tạo được sàn có thể để các cấu kiện, vật dụng khác trên mái (bể nước…), dễ di chuyển, thao tác trên mái khi có sự cố.

+ Mái dốc: Mái được tạo với phương ngang một góc nhất định. Tuỳ loại vật liệu lợp mái và vật liệu khung mái cùng độ rộng diện tích che phủ mà mái có độ dốc khác nhau. Mái nhà tranh, tre, nứa, lá có độ dốc từ 33 – 45 độ, mái ngói trong kiến trúc dân gian truyền thống có độ dốc từ 30 – 33 độ, mái nhà Rông Tây Nguyên dốc tới 70 – 80 độ, mái tôn có độ dốc thấp hơn – khoảng 12 – 15 độ. Các loại vật liệu lợp mái ở mái dốc cũng có những hệ kết cấu tương ứng. Nếu vật liệu lợp mái là tranh thì sử dụng kèo tre, lợp ngói thì ứng với kèo gỗ, mái tôn được sử dụng với hệ kèo thép… Mái dốc về cơ bản khó di chuyển, thao tác trên bề mặt và không tận dụng được diện mái như mái bằng. Mái dốc góp phần tạo hình kiến trúc.

Theo kết cấu

+ Mái bê tông cốt thép: Là mái được đổ bê tông toàn khối hoặc lắp ghép những cấu kiện bê tông (panel). Mái bê tông cốt thép có ưu điểm bền vững, chịu tải tốt nhưng nhược điểm là khó có khả năng tháo lắp khi cần di chuyển hay phá dỡ công trình.

+ Mái khung (giàn) phẳng (với vật liệu tre – gỗ, thép): Là những dạng mái sử dụng kèo, vì kèo, tường thu hồi… chịu lực cùng các lớp kết cấu khác (tuỳ loại vật liệu lợp mái). Mái ngói có các lớp kết cấu: vì kèo, hoành, rui, mè (hoặc vì kèo, xà gồ, cầu phong, litô), mái tôn có các lớp: vì kèo, xà gồ… Loại mái này dễ tháo lắp các cấu kiện.

+ Mái giàn không gian (hay còn gọi là giàn thép không gian): Hiện nay mái giàn không gian được sử dụng nhiều trong các công trình cần không gian lớn như ga hàng không, triển lãm, sân vận động, nhà thi đấu… Giàn không gian cho phép vượt được những nhịp lớn và khá linh hoạt trong giải pháp tổ hợp hệ khung cũng như việc tháo lắp, di chuyển.

+ Mái có kết cấu đặc biệt: Các dạng mái kết cấu vỏ mỏng, dây treo…

Theo vật liệu

Có thể phân loại theo vật liệu lợp mái hay kết hợp cả vật liệu của kết cấu chịu lực mái: ví dụ như mái bê tông, mái ngói, mái kính, mái thép – kính, mái gỗ – kính, mái bê tông – ngói… Hiện nay trên thị trường các loại ngói và tấm lợp mái rất đa dạng. Việc lựa chọn một hình thức mái và vật liệu mái cần dựa trên nhiều yếu tố: thẩm mỹ kiến trúc, kỹ thuật, kinh tế.

Sản phẩm của công ty mang thương hiệu NGÓI MÀU CAO CẤP KAMISEI, với chất lượng vượt trội hoàn toàn với sản phẩm khác trên thị trường. Với mái ngói kamisei chúng ta sẽ luôn luôn an tâm về sự lựa chọn cho một công trình hoàn hảo cho ngôi nhà. Mái ngói kamisei đẹp và chất lượng sẽ mang lại sự tin tưởng.

    Toàn bộ máy móc, dây chuyền thiết bị, nguyên vật liệu chính dùng trong sản xuất Ngói Màu Cao Cấp KAMISEI bao gồm sợi gia cường Acrylic và vật liệu sơn phủ đặc biệt cùng công nghệ sơn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản..
Với việc đầu tư đầy đủ và bài bản các trang thiết bị thí nghiệm, kiểm định sản phẩm hiện đại. Nên sản phẩm xuất xưởng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, ổn định và hoàn hảo nhất. Công ty đã từng bước chứng tỏ mình với thị trường, từ khách hàng nhỏ nhất đến những công trình to mang tầm quốc gia, cạnh tranh được với các sản phẩm của nước ngoài.

CTY CỔ PHẦN VLXD BẮC DƯƠNG

Địa Chỉ: Thôn Nhất Trai, xã Minh Tân – Lương Tài – Bắc Ninh.

Hotline: +84 901 567668
Email liên hệ: ngoimaukamisei.vn@gmail.com
Website: www.ngoimaukamisei.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *